5 người chơi cần xem tại Bắc Kinh

Thế vận hội Olympic đang diễn ra vào tuần này tại Bắc Kinh và đây sẽ là nơi giới thiệu những tài năng triển vọng. Mặc dù đã có Ronaldinho của Brazil và Juan Roman Riquelme của Argentina, nhưng những tài năng trẻ mới là tâm điểm chú ý. Bắc Kinh 2008 được coi là một trong những đội hình xuất sắc nhất trong lịch sử 100 năm của nó.

Dưới đây là một số cầu thủ để xem tại giải đấu:

1. Lionel Messi

“Tôi đã thấy cầu thủ sẽ kế thừa vị trí của tôi trong bóng đá Argentina và tên của anh ấy là Messi” – Diego Maradona

Mới 21 tuổi nhưng anh đã chứng tỏ được phẩm chất của một ngôi sao bóng đá thế giới. Được bầu chọn thứ hai sau Kaká trong giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất hình ảnh đặng văn lâm  năm 2007 của FIFA, khi anh mới chỉ 20 tuổi. Bị ngăn cản bởi Thế vận hội Olympic nhưng FIFA cuối cùng đã đưa ra phán quyết có lợi cho Argentina. Tuy nhiên, một số đối thủ của Argentina sẽ không ngại khi thấy anh ấy trở lại Tây Ban Nha.

2. Alexandre Pato

Cầu thủ được đánh giá cao nhất đến từ Brazil kể từ Kaká, đồng đội của anh ấy ở AC Milan. Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử thi đấu chính thức của FIFA khi 17 tuổi 102 ngày, phá kỷ lục 17 tuổi 239 ngày của Pelé. Ghi bàn trong trận ra mắt đội tuyển Brazil trước Thụy Điển sau 94 giây với lần chạm bóng đầu tiên, ngang bằng với Pelé, Rivaldo, Ronaldinho và Zico là những cầu thủ ghi ít nhất một bàn trong trận ra mắt với Brazil.

3. Sebastian Giovinco

Cầu thủ trẻ tài năng với kỹ năng rê bóng chói lọi và một tiền vệ kiến ​​thiết thông minh. Được coi là một trong những tài năng triển vọng nhất của Ý dù chỉ mới ở giai đoạn đầu của sự nghiệp bóng đá. Lionel Messi người Argentina là cầu thủ yêu thích của anh ấy. Có một số điểm tương đồng giữa hai người đó – cùng tuổi, cùng chiều cao, cùng sở thích và quan trọng nhất là bằng lái để cảm giác mạnh.

4. Sergio Agüero

Một đối tác tấn công có thể có cho Lionel Messi ở Bắc Kinh. Có biệt danh là “Kun” vì anh ấy giống một nhân vật anime Nhật Bản. Cầu thủ trẻ nhất ra mắt giải hạng nhất Argentina khi mới 15 tuổi 35 ngày, phá kỷ lục của huyền thoại Argentina Diego Maradona. Vô địch FIFA U-20 World Cup liên tiếp vào các năm 2005 và 2007, khiến anh trở thành cầu thủ thứ hai chơi ở đội chiến thắng trong hai trận chung kết U-20.

5. Freddy Adu

Được chào hàng như một giấc mơ Mỹ của một ngôi sao bóng đá tương lai. Lớn lên ở thành phố cảng Tema, nơi anh chơi thứ bóng đá với những người đàn ông gấp ba lần tuổi anh. Ký hợp đồng trị giá 1 triệu đô la với Nike khi anh mới 13 tuổi. Một năm sau, anh trở thành vận động viên người Mỹ trẻ nhất trong hơn một thế kỷ ký hợp đồng chuyên nghiệp của một giải đấu lớn, khi hầu hết những đứa trẻ ở độ tuổi của anh đều đang học trung học.

Thế vận hội Olympic đang diễn ra vào tuần này tại Bắc Kinh và đây sẽ là nơi giới thiệu những tài năng triển vọng. Mặc dù đã có Ronaldinho của Brazil và Juan Roman Riquelme của Argentina, nhưng những tài năng trẻ mới là tâm điểm chú ý. Bắc Kinh 2008 được coi là một trong những đội hình xuất sắc nhất trong lịch sử 100 năm của nó. Dưới đây là một số cầu thủ để xem tại giải đấu: 1. Lionel Messi “Tôi đã thấy cầu thủ sẽ kế thừa vị trí của tôi trong bóng đá Argentina và tên của anh ấy là Messi” – Diego Maradona Mới 21 tuổi nhưng anh đã chứng tỏ được phẩm chất của một ngôi sao bóng đá thế giới. Được bầu chọn thứ hai sau Kaká trong giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất hình ảnh đặng văn lâm  năm 2007 của FIFA, khi anh mới chỉ 20 tuổi. Bị ngăn cản bởi Thế vận hội Olympic nhưng FIFA cuối cùng đã đưa ra phán quyết có lợi cho Argentina. Tuy nhiên, một số đối thủ của Argentina sẽ không ngại khi thấy anh ấy trở lại Tây Ban Nha. 2. Alexandre Pato Cầu thủ được đánh giá cao nhất đến từ Brazil kể từ Kaká, đồng đội của anh ấy ở AC Milan. Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử thi đấu chính thức của FIFA khi 17 tuổi 102 ngày, phá kỷ lục 17 tuổi 239 ngày của Pelé. Ghi bàn trong trận ra mắt đội tuyển Brazil trước Thụy Điển sau 94 giây với lần chạm bóng đầu tiên, ngang bằng với Pelé, Rivaldo, Ronaldinho và Zico là những cầu thủ ghi ít nhất một bàn trong trận ra mắt với Brazil. 3. Sebastian Giovinco Cầu thủ trẻ tài năng với kỹ năng rê bóng chói lọi và một tiền vệ kiến ​​thiết thông minh. Được coi là một trong những tài năng triển vọng nhất của Ý dù chỉ mới ở giai đoạn đầu của sự nghiệp bóng đá. Lionel Messi người Argentina là cầu thủ yêu thích của anh ấy. Có một số điểm tương đồng giữa hai người đó – cùng tuổi, cùng chiều cao, cùng sở thích và quan trọng nhất là bằng lái để cảm giác mạnh. 4. Sergio Agüero Một đối tác tấn công có thể có cho Lionel Messi ở Bắc Kinh. Có biệt danh là “Kun” vì anh ấy giống một nhân vật anime Nhật Bản. Cầu thủ trẻ nhất ra mắt giải hạng nhất Argentina khi mới 15 tuổi 35 ngày, phá kỷ lục của huyền thoại Argentina Diego Maradona. Vô địch FIFA U-20 World Cup liên tiếp vào các năm 2005 và 2007, khiến anh trở thành cầu thủ thứ hai chơi ở đội chiến thắng trong hai trận chung kết U-20. 5. Freddy Adu Được chào hàng như một giấc mơ Mỹ của một ngôi sao bóng đá tương lai. Lớn lên ở thành phố cảng Tema, nơi anh chơi thứ bóng đá với những người đàn ông gấp ba lần tuổi anh. Ký hợp đồng trị giá 1 triệu đô la với Nike khi anh mới 13 tuổi. Một năm sau, anh trở thành vận động viên người Mỹ trẻ nhất trong hơn một thế kỷ ký hợp đồng chuyên nghiệp của một giải đấu lớn, khi hầu hết những đứa trẻ ở độ tuổi của anh đều đang học trung học.