Cầu thủ FC Barcelona – Carles Puyol

Carles Puyol có những đặc điểm cuối cùng mà bạn sẽ tưởng tượng nếu bạn đang nghĩ về những huyền thoại của Barcelona. Anh ấy không phải là một cầu thủ tiền đạo; anh ta không sở hữu những kỹ năng tuyệt vời; anh ấy chắc chắn không phải là người ít hào hoa nhất, mặc dù kiểu tóc của anh ấy.

Tuy nhiên, một huyền thoại chính xác là những gì Carles Puyol đã trở thành trong thời gian ở đội một Barcelona.

Có vẻ như Puyol đã vĩnh viễn ra đi nhưng phải đến cuối năm 1999, anh mới có trận ra mắt ở vị trí hậu vệ phải cho đội bóng Barcelona của Louis Van Gaal trong chiến thắng 2 – 0 trước Valladolid. Chưa đầy 3 mùa giải sau đó, Carles đã trở lại ngay trong đội hình xuất sắc nhất mùa giải 2002 của UEFA.

Mặc dù là hậu vệ phải trong nhiều mùa giải, nhưng Puyol dần khẳng định được vị thế của mình – ở đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha cũng như ở Barcelona – ở vị trí trung vệ, mặc dù anh cao 1m78, không đặc biệt là cao. Những gì anh ấy đã trở thành, mặc dù, là người bảo vệ hoàn hảo. Khéo léo, kỷ luật, mạnh mẽ trong những pha tắc bóng và lừa bóng nhanh hơn 10 mét, Puyol hẳn là cơn ác mộng của các tiền đạo khi đối đầu.

Dù phải đợi đến mùa giải 2004 – 2005 mới trở thành đội trưởng chính thức, Puyol vẫn luôn ra lệnh trên sân – những cầu thủ đối phương uy hiếp và truyền cảm hứng cho áo inter milan đồng đội bằng sự cam kết và 100% sự tập trung. Đây là hình ảnh mẫu mực của một cầu thủ không biết khi nào nên từ bỏ, hoặc làm thế nào để không cống hiến mọi thứ vì chính nghĩa. Người ta chỉ có thể suy đoán về những gì anh ấy nghĩ về thái độ của một số đồng đội của anh ấy trong mùa giải 2007-2008, khi mà tinh thần trong trại có lẽ đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Chúng ta phải suy đoán vì dĩ nhiên, Puyol, người chuyên nghiệp nhất, sẽ chỉ nói những điều tích cực trước công chúng.

Mặc dù là một người Catalan tự hào – trên thực tế, anh ấy đã chơi trong các trận giao hữu cho đội tuyển ‘quốc gia’ Catalonia – Carles Puyol cũng là một thành viên thường xuyên của đội tuyển Tây Ban Nha – góp mặt trong các đội World Cup và Giải vô địch châu Âu, và cho đến nay, đang tích lũy 70 mũ. Anh ấy cũng đã từng là đội trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha.

Hậu vệ của năm của Câu lạc bộ UEFA và Hậu vệ của năm ở Champions League năm 2006, đồng thời là người đã nâng cao danh hiệu vô địch quốc gia và Champions League trong cùng năm, Carles Puyol đã trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất châu Âu và cầu thủ truyền cảm hứng. Hãy xem cách anh ấy ưỡn ngực tự hào khi dẫn dắt đội bóng Barcelona bước ra sân và xem cách anh ấy âu yếm và đánh đập các cầu thủ của mình trên sân thi đấu – cũng như dẫn dắt bằng ví dụ trong và ngoài sân cỏ.

Carles Puyol có những đặc điểm cuối cùng mà bạn sẽ tưởng tượng nếu bạn đang nghĩ về những huyền thoại của Barcelona. Anh ấy không phải là một cầu thủ tiền đạo; anh ta không sở hữu những kỹ năng tuyệt vời; anh ấy chắc chắn không phải là người ít hào hoa nhất, mặc dù kiểu tóc của anh ấy. Tuy nhiên, một huyền thoại chính xác là những gì Carles Puyol đã trở thành trong thời gian ở đội một Barcelona. Có vẻ như Puyol đã vĩnh viễn ra đi nhưng phải đến cuối năm 1999, anh mới có trận ra mắt ở vị trí hậu vệ phải cho đội bóng Barcelona của Louis Van Gaal trong chiến thắng 2 – 0 trước Valladolid. Chưa đầy 3 mùa giải sau đó, Carles đã trở lại ngay trong đội hình xuất sắc nhất mùa giải 2002 của UEFA. Mặc dù là hậu vệ phải trong nhiều mùa giải, nhưng Puyol dần khẳng định được vị thế của mình – ở đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha cũng như ở Barcelona – ở vị trí trung vệ, mặc dù anh cao 1m78, không đặc biệt là cao. Những gì anh ấy đã trở thành, mặc dù, là người bảo vệ hoàn hảo. Khéo léo, kỷ luật, mạnh mẽ trong những pha tắc bóng và lừa bóng nhanh hơn 10 mét, Puyol hẳn là cơn ác mộng của các tiền đạo khi đối đầu. Dù phải đợi đến mùa giải 2004 – 2005 mới trở thành đội trưởng chính thức, Puyol vẫn luôn ra lệnh trên sân – những cầu thủ đối phương uy hiếp và truyền cảm hứng cho áo inter milan đồng đội bằng sự cam kết và 100% sự tập trung. Đây là hình ảnh mẫu mực của một cầu thủ không biết khi nào nên từ bỏ, hoặc làm thế nào để không cống hiến mọi thứ vì chính nghĩa. Người ta chỉ có thể suy đoán về những gì anh ấy nghĩ về thái độ của một số đồng đội của anh ấy trong mùa giải 2007-2008, khi mà tinh thần trong trại có lẽ đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Chúng ta phải suy đoán vì dĩ nhiên, Puyol, người chuyên nghiệp nhất, sẽ chỉ nói những điều tích cực trước công chúng. Mặc dù là một người Catalan tự hào – trên thực tế, anh ấy đã chơi trong các trận giao hữu cho đội tuyển ‘quốc gia’ Catalonia – Carles Puyol cũng là một thành viên thường xuyên của đội tuyển Tây Ban Nha – góp mặt trong các đội World Cup và Giải vô địch châu Âu, và cho đến nay, đang tích lũy 70 mũ. Anh ấy cũng đã từng là đội trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha. Hậu vệ của năm của Câu lạc bộ UEFA và Hậu vệ của năm ở Champions League năm 2006, đồng thời là người đã nâng cao danh hiệu vô địch quốc gia và Champions League trong cùng năm, Carles Puyol đã trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất châu Âu và cầu thủ truyền cảm hứng. Hãy xem cách anh ấy ưỡn ngực tự hào khi dẫn dắt đội bóng Barcelona bước ra sân và xem cách anh ấy âu yếm và đánh đập các cầu thủ của mình trên sân thi đấu – cũng như dẫn dắt bằng ví dụ trong và ngoài sân cỏ.